Top 5 nét văn hóa độc đáo của đất nước Đức (phần 2)

Nước Đức luôn chứa đựng những điều kỳ lạ trong nền văn hóa chính vì vậy đi đến nước Đức để khám phá những nét độc đáo này sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, trước khi đến để cảm nhận thì hãy cùng với chúng tôi thử khám phá xem những điều độc đáo trong nền văn hóa của nước Đức là gì nhé!
1. Uống rượu tại nơi công cộng là hợp pháp.
Nhiều quốc gia hiện nay coi việc uống rượu là một điều cấm. Bởi vì rượu khiến cho con người ta rơi vào tình trạng mê sảng, không kiểm soát được hành vi của mình. Tuy nhiên, tại nước Đức lại cho phép mọi người dân được uống rượu nơi công cộng và coi việc làm này là hợp pháp. Bên cạnh rượu, bia cũng được coi là một thứ đồ uống phổ biến tại đây. Không phải tự nhiên bia Đức lại trở thành thương hiệu và nổi tiếng khắp thế giới.
Đất nước này nổi tiếng với luật tinh khiết tức là mọi hình thức cho hóa chất vào bia đều bị nghiêm cấm và bia nguyên chất chỉ được làm từ nước, ngũ cốc, hoa bia cũng như men. Luật được thi hành rất nghiêm khắc, do đó bia Đức được đánh giá là bia sạch và tinh khiết trên thế giới.
Chính vì thế, những người Đức có thể thoải mái uống bia mà không sợ hóa chất và họ có thể uống bia ở khắp mọi nơi, trong những bữa tiệc, buổi gặp mặt bạn bè, sau giờ làm việc…Những người Đức còn cho bia vào đá để uống ngon hơn.
Tuy nhiên, nhiều người Đức cũng quan niệm rằng không có bất kỳ một lời ép buộc hay gượng ép tại đây cả. Mọi lời ép buộc nhau uống bia đều bị coi là hành động đáng khinh và không được mọi người ủng hộ, bị lên án.
2. Theo pháp luật, tên của mỗi người phải thể hiện được ngay nam nữ
Nếu như ở Việt Nam, các đặt tên có thể gây ra một số nhầm lẫn về giới tính, chẳng hạn như tên Ngọc thì có rất nhiều người hiểu đó là tên của nam giới tuy nhiên nữ giới cũng đặt được là Ngọc. Ở nước Đức, tên của mỗi người phải thể hiện được giới tính của mình.
Nếu như không đặt tên đúng thì chính quyền có quyền khước từ cấp giấy khai sinh và công đoạn nộp lại đơn diễn ra phức tạp và tốn kém. Chính vì thế, để cho chắc chắn thì người ta thường đặt tên con theo các loại tên truyền thống, chẳng hạn như: David, Michael hay Maria.
3. Mại dâm được hợp pháp hóa tại nước Đức và một số nơi được phép khỏa thân
Rất nhiều nước coi mại dâm là bất hợp pháp và mọi hình thức hoạt động mại dâm đều bị lên án tuy nhiên có một điều vô cùng độc đáo tại quốc gia Đức đó chính là mại dâm lại được coi là hợp pháp. Có một hệ thống bán hàng tự động cung cấp vé được đặt trên đường phố tại Bonn và những cô gái mại dâm trước lúc làm là phải tìm vé trong khoảng máy bán hàng đó.
Trong trường hợp, cô gái mại dâm không tìm được chiếc vé cho mình mà vẫn hoạt động thì rất có thể họ sẽ gặp rắc rối nếu như cảnh sát bắt được.
Một số nơi trên nước Đức còn có tục khỏa thân. Các bạn có biết ký hiệu FKK tại một số bãi biển ở nước Đức nghĩa là gì không. FKK có nghĩa là văn hóa cơ thể tự do. Mọi du khách đi đến bãi biển đó sẽ được cởi bỏ xiêm y mà không sợ bị làm phiền hay trinh nữ cũng như không bị lên án.
4. Trả phí học đại học
Đức là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới do đó luôn chú trọng đến việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ trong tương lại. Không giống nhiều quốc gia khác, tại Đức sinh viên không phải trả bất cứ khoản học phí nào khi vào học đại học. Điều này được áp dụng đối với cả các sinh viên nước ngoài. Đây là một trong những điều nổi bật nhất của nền văn hóa Đức.
5. Chúc mừng sinh nhật ai chậm tiến độ sớm là 1 điều cấm kỵ
Nét văn hóa độc đáo cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là chúc mừng sinh nhật ai đó mà chậm tiến độ là một điều cầm kỵ. Người Đức quan niệm rằng nếu như chúc vào sau ngày sinh nhật thì sẽ bị coi là một điều không tốt vì vậy người ta thường chỉ mong muốn sẽ nhận được lời chúc mừng sinh nhật vào đúng ngày mà thôi.
Trên đây chỉ là năm trong tổng số rất nhiều điều độc đáo của nền văn hóa đặc sắc nước Đức. Ngoài ra, tại Đức còn có vô vàn những nét văn hóa độc đáo khác mà chúng tôi chưa thể liệt kê hết được. Vậy thì để cả nhận được những nét văn hóa hấp dẫn đó là gì thì chúng ta phải đi đến đúng không nào.
Ngay từ bây giờ, bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết để chuyến đi thành công nhé. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để có thể nhập cảnh vào nước Đức, chẳng hạn như Visa, hộ chiếu…và các loại giấy tờ khác. Cuối cùng, chúng tôi chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và nhiều niềm vui nhé!
No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.